Saturday, May 15Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Đấu Trường Chân Lý: Những tật xấu khó bỏ của đa số “kỳ thủ” trên thế giới

Thích thì share nhé!

Để giữ được “một cái đầu lạnh” khi chơi Đấu Trường Chân Lý thì bạn cần bỏ đi những tật xấu này.

Mặc dù Đấu Trường Chân Lý giúp người chơi có những giây phút giải trí khá lành mạnh, khá ít người chơi “toxic” vì là game cá nhân và ít khi đối kháng 1v1 với 1 người duy nhất. Tuy nhiên thì có nhiều “kỳ thủ” trong chế độ này vẫn có ít nhiều những thói quen tật xấu rất khó bỏ.

Sau đây là một số tật xấu đó:

So sánh đội hình ABC ăn chắc đội hình XYZ

Đa số người chơi đều thấy “rất gì và này nọ” sau một trận đấu đầy kịch tính và giành được top 1. Vậy nên có nhiều người sẽ không kìm nổi hào hứng và chia sẻ niềm vui của mình trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Tuy nhiên niềm vui đó sẽ tan biến sạch khi bị ai đó vào bình luận dạng như “đội hình ABC này mà gặp đội hình XYZ thì thua trong một nốt nhạc…”.

Đấu Trường Chân Lý: Những tật xấu khó bỏ của đa số kỳ thủ trên thế giới - Ảnh 1.

Đúng là hầu hết những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý đều có những cách khắc chế nhất định, nhưng trong trận đấu đó, trong khoảnh khắc đó thì vị trí top 1 kia là không thể bàn cãi, người giành chiến thắng đương nhiên là người mạnh nhất trận đấu. Vậy nên nhiều người cho rằng việc so sánh đội hình này với đội hình kia vào lúc đó là không hề cần thiết, cũng không thể hiện được điều gì.

“Nhốt bài”

“Nhốt bài” là một từ ám chỉ việc mua một con tướng nào đó để tỉ lệ xuất hiện tướng đó giảm xuống, làm cho một người chơi khác không roll ra được tướng đó. Điều quan trọng là khi “nhốt bài” thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền và slot trên hàng dự bị. Vậy nên nếu không phải “nhốt bài” để ngăn ai đó lên 3 sao các tướng như Vel’Koz, Irelia, Jhin,… thì việc “hại người hại mình” này thực sự không nên làm.

Roll nốt 1 lần thôi

Trong những trường hợp sở hữu một lượng vàng đủ cho 1 lần roll mà vẫn không ảnh hưởng tới lợi tức như 2 vàng, 22 vàng, 52 vàng,… thì nhiều người chơi sẽ hơi “ngứa tay” mà roll thử một lần. Nhưng nếu không có tướng nào đó để bán đi thì roll xong bạn sẽ không có tiền mua tướng hoặc roll xong mua tướng sẽ mất lợi tức. Vậy nên nếu xác định không thể mua thì tốt nhất là không roll.

Nhặt đồ với mục đích… trêu ngươi người khác

Trong những vòng đi chợ, hầu hết những trang bị hot sẽ bị lấy trước bởi những người chơi ít máu. Thế nhưng nhiều người không nhặt trang bị ngay khi đến lượt mình, họ sẽ lựa chọn cách nhặt đồ trêu tức đối thủ là chạy ngay sát trang bị mình muốn và nhặt ngay khi có ai đó đến gần.

Đấu Trường Chân Lý: Những tật xấu khó bỏ của đa số kỳ thủ trên thế giới - Ảnh 2.

Chơi theo kiểu “ngựa quen đường cũ”

Nhiều người chơi sẽ thấy khá là “vô đối” sau khi chơi đội hình nào đó và giành được top 1 một cách áp đảo. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là đội hình này sẽ lại “vô đối” tiếp ở cả trận sau, trừ khi bạn có “nhân phẩm vô cực”. Vậy nên nếu chơi theo kiểu “ngựa quen đường cũ” dùng một đội hình liên tiếp thế này thì bạn vẫn có thể đạt top 1, nhưng thường là “top 1 từ dưới lên”.

Đấu Trường Chân Lý: Những tật xấu khó bỏ của đa số kỳ thủ trên thế giới - Ảnh 3.

Lười cập nhật thông tin về meta

Bạn cần tìm hiểu những đội hình mạnh trong meta để sử dụng hoặc đối đầu với chúng

Nhiều người lựa chọn cách khám phá meta mới ngay trong những trận rank của mình, lười theo dõi thông tin về meta mới trên các trang tin tức. Điều này sẽ làm bạn tụt rank khá mạnh nếu không thể xây dựng đội hình quanh những lối chơi mạnh trong meta.

Đấu Trường Chân Lý: Những tật xấu khó bỏ của đa số kỳ thủ trên thế giới - Ảnh 4.

Những câu hỏi với tính chất “tự sướng”

Nhiều người chơi có những câu hỏi khá “vu vơ” như: “Sao mình rank Vàng lại gặp toàn Kim Cương…”. Câu trả lời cho những câu hỏi này khá đơn giản là bạn có tỉ lệ thắng rất cao, có elo ẩn cao nên bạn được xếp chung trận với những người có bậc rank cao hơn nhiều so với bình thường. Vậy nên nhiều người chơi hỏi những câu này với mục đích chính là… khoe tỉ lệ thắng cao của mình là chính.

Theo tri thức trẻ

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *