Saturday, April 10Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Team Liên Quân Mobile số 1 “thế giới” đánh giải, nhưng 96% người xem tới từ… 2 nước

Thích thì share nhé!

Tầm ảnh hưởng của Liên Quân Mobile là rất thấp ở bên ngoài 3 “khu vực trọng điểm”.

Người Việt Nam có quyền tự hào khi Team Flash vô địch Liên Quân Mobile thế giới ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, giá trị và tầm ảnh hưởng của giải đấu này cũng như chính bộ môn Liên Quân Mobile – Arena of Valor lại không to lớn như nhiều người tưởng. Sự thật quá phũ là “Tứ đại gia” của làng eSports MOBA thế giới gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu đều không quan tâm tới trò chơi này. Nếu xét rộng ra nữa thì các khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Phillippines,… thì vị thế của Liên Quân Mobile còn thấp hơn nữa.

Team Flash tiến tới AIC 2019 với vị thế của nhà vô địch thế giới, nhưng cộng đồng quốc tế quan tâm thế nào?

Minh chứng cho thấy sự lạnh nhạt của người chơi MOBA mobile ở nhiều nước với Liên Quân Mobile là rất dễ thấy. Bạn leo Rank ở những server này thì tìm trận lâu hơn do lượng người chơi khiêm tốn, các hoạt động ingame được NPH tổ chức khá đơn điệu, các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng bị dẹp bỏ, các giải đấu eSports phải tạm dừng và thậm chí là không còn được tổ chức, các tuyển thủ kiêm streamer, youtuber phải “chuyển hướng” sang đề tài khác,… hay đơn cử như lượng người xem giải đấu AWC và AIC là vô cùng thấp.

Team Flash “chi phối” AIC 2019 với lượng người xem các trận đấu của họ là rất cao.

Mới đây, số liệu được Esports Charts công bố khiến các tín đồ Liên Quân Mobile Viêt Nam phải sốc nặng. Đó là Team Flash – đội Liên Quân Mobile số 1 thế giới từng 3 lần vô địch quốc nội liên tiếp, đồng thời là đương kim vô địch AWC hóa ra có tầm ảnh hưởng khá thấp trên bình diện khu vực, chứ chưa nói tới thế giới.

Nhưng “nguồn gốc” người xem Team Flash (trận gặp Liyab Esports) đa phần chỉ tới từ 2 nước.

Theo đó, Team Flash đang là đội có lượng người xem cao nhất ở bảng AIC 2019. Tính tới hết ngày thi đấu thứ 3 của AIC 2019 (tức 8/11), cả 3 trận đấu có sự góp mặt của Team Flash đều nằm trong Top 5 trận đấu có “Peak Viewers” cao nhất. Trong đó, trận Team Flash đấu với Liyab Esports có lượng người xem dẫn đầu là 177.837. Thế nhưng, số liệu cũng chỉ ra rằng đa số người xem chỉ đến từ… 2 nước. Cụ thể, có 138.387 người xem tới từ Việt Nam và 32.810 tới từ Thái Lan. Tổng Peak Viewers tới từ 2 nước này chiếm tới hơn 96%.

Quả thật, đội eSports vô địch thế giới mà lượng người quan tâm chỉ đa số tới từ quê nhà và… 1 nước láng giềng thì đủ thấy Liên Quân Mobile có vị thế như thế nào trên bản đồ MOBA eSports thế giới.

Team Flash hay Buriram United, HKA đều được dự đoán sớm sẽ vào Bán kết AIC 2019.

Hiện tại, giải đấu AIC 2019 chưa đi hết giai đoạn vòng bảng nhưng khán giả xem giải đã “dự” được luôn Top 4. Khả năng phán đoán của số đông khán giả không phải cao siêu gì, mà đơn giản, tính cạnh tranh của giải Liên Quân Mobile này là quá thấp. Khi mà một bên là hàng loạt các team “phong trào”, hoạt động thời vụ với bên kia là những đội eSports chính quy, được đầu tư bài bản và sở hữu môi trường tập luyện lý tưởng.

Theo Helino

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *