Wednesday, June 19Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? 7 cách giúp doanh số tăng cực đỉnh

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng ? 7 cách giúp doanh số tăng cực đỉnh

Đó là câu hỏi của rất nhiều Bạn hoạt động trong môi trường kinh doanh. Tăng doanh số giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận nhờ đó công ty mới phát triển được. Vấn đề này từ lâu đã có rất nhiều câu trả lời rồi.

Và một trong những khó khăn trong việc tăng doanh số là chi phí quảng cáo, vì thế nếu ngân sách bạn hạn hẹp thì việc lập kế hoạch làm thế nào để tăng doanh số thì thật là nhứt đầu phải không?

Trong bài viết này, sẽ trình bày với các Bạn 7 cách để gia tăng doanh số một cách rõ ràng nhất ngay cả khi Bạn làm việc với một ngân sách eo hẹp.

7 cách giúp doanh số tăng cực đỉnh

1. Nói chuyện với khách hàng hiện tại của bạn

Các bạn biết đấy, khách hàng hiện tại là một trong những nguồn tăng doanh số tốt nhất, nó dễ hơn nhiều khi bạn tìm một khách hàng mới. Vì thế hãy tận dụng nguồn thu này nhé.

Hãy mô tả tốt nhất chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của Bạn để khách hàng thấy được sự tiềm năng là tăng lợi nhuận khi hợp tác với Bạn.

Lắng nghe khách hàng hiện tại là cách dễ dàng nhất để lập kế hoạch chiến lược của Bạn và giúp Bạn giải quyết được sự cạnh tranh ngoài thị trường nhờ thông tin trung thực nhất mà khách hàng hiện tại cung cấp cho Bạn.

Ngoài ra Bạn cũng dễ dàng phát triển sản phẩm mới nhờ kênh khách hàng hiện tại.

Cách tiếp cận này cho phép bạn tiếp tục là một đối tác tốt trong khi cũng tăng doanh thu của Bạn.

2. Kết hợp sản phẩm và dịch vụ của bạn

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã tìm thấy thành công bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ đi kèm như là một “Combo” chứ không riêng lẽ.

Bạn biết đấy nếu Bạn bán sản phẩm và dịch vụ đi kèm, khách hàng sẽ thấy giá rất tiết kiệm, họ sẽ thấy giá không tăng lên bao nhiêu những lại có rất nhiều lợi ích cho họ.

Nếu có thể, hãy giữ cho nhân viên của Bạn tính linh hoạt trong bán hàng. Khách hàng có thể từ chối một số dịch vụ đi kèm nếu những dịch vụ đó không đáp ứng nhu cầu của họ, vì thế hãy sáng tạo trong cách chào hàng của Bạn.

Nếu bạn có thể hãy tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng, tự khắc bạn sẽ tìm thấy thành công.

3. Yêu cầu giới thiệu

Khách hàng hiện tại của Bạn cũng là một nguồn cung cấp thông tin khách hàng mới tốt nhất cho Bạn đấy.

Bạn nên biết rằng, khi Bạn làm một khách hàng hài lòng với sản phẩm của Bạn thì Bạn nên khéo léo hỏi về các khách hàng khác từ khách hàng hiện tại của Bạn.

Đó cũng là một chiến lược phát triển khách hàng mới vô cùng dễ dàng cho Bạn.

Bạn cũng có thể nhờ khách hàng hiện tại giúp Bạn trong một số quảng cáo, để mọi người tin tưởng hơn vào sản phẩm hay dịch vụ của Bạn. Nhưng chắc chắn Bạn phải hỏi ý trước nhé.

4. Ra một chương trình khuyến mãi có thời hạn

Việc ra hình thức khuyến mãi thật sự làm đau đầu các nhà marketing, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào thị trường.

Bạn có thể tăng mức chiết khấu hoặc cung cấp một sản phẩm có giá thấp nhất có thể để tạo sức hấp dẫn cho khách hàng.

Với việc cung cấp một sản phẩm với một mức giá thấp nhất, Bạn nên kèm theo một dịch vụ có giá cao hơn đi kèm để thu lại lợi nhuận về sau.

Hãy cho một thời gian kết thúc khuyến mãi một cách chinh xác nhất, vì đó sẽ là thời gian Bạn thu lợi nhuận khủng nhất.

Khóa học online: Khóa học 30 tuyệt chiêu tăng doanh số ngay lập tức

5. Lắng nghe

Đây có lẽ là chiến thuật đơn giản nhất phải không các Bạn?

Bạn hãy cố gắng lắng nghe khách hàng nhiều nhất có thể, khi đó Bạn sẽ tiềm ra cách giải quyết các nhu cầu của họ và khi đó doanh số của Bạn cũng tăng lên.

Hãy chắc chắn rằng Bạn và đội ngũ bán hàng của Bạn phải hiểu như thế nào là lắng nghe khách hàng, hãy chủ động hỏi để có được những thông tin hữu ích nhất.

Tốt hơn hết là đừng bán hàng ngay lúc đầu, hãy tiếp xúc giải quyết nhu cầu của khách hàng tiềm năng sau đó mới chốt đơn hàng, đó là một nghệ thuật bán hàng các Bạn cần phải học hỏi.

6. Sử dụng công nghệ để tạo nên doanh số cực cao

Bạn thấy đấy, hiện nay Facebook đã tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ, không những vậy các doanh nghiệp lớn thay nhau quảng cáo trên Facebook, đó thật sự là một nơi Marketing vô cùng hiệu quả.

Bạn đã đọc cách 3 rồi phải không? Nếu Bạn kết hợp cách 3 với quảng cáo trên truyền thông Facebook thì đó là một công cụ bán hàng vô cùng xuất sắc.

Hãy tận dụng những bài viết để minh họa thêm sản phẩm cũng như các hoạt động kinh doanh của công ty Bạn.

Hãy tạo nên một kênh bán hàng cực khủng từ facebook bạn nhé.

Khóa học Online: Khóa học Bán hàng trên Facebook từ A-Z

7. Nâng giá bán của sản phẩm

Nghe có vẻ trái ngược với việc tăng doanh số nhỉ? Có thể khi tăng giá một số khách hàng sẽ do dự làm việc với Bạn, như không? Hãy tăng giá một cách khoa học.

Trước khi Bạn tăng giá sản phẩm không nên làm một cách lặng lẽ, mà phải thông báo cho nhưng khách hàng tiềm năng của Bạn.

Hãy cung cấp cho họ một bản hợp đồng có giá trị nhất cho họ khi sản phẩm chưa tăng giá. Hãy phân tích cụ thể việc tăng giá sẽ giúp ít điều gì cho khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian nhất định nhé.

Hãy kết nối với khách hàng hiện tại và những khách hàng tiềm năng của Bạn, đó là những cơ hội tốt nhất để Bạn tăng doanh số bán hàng và tăng giá trị cho công ty của Bạn.

Chúc các Bạn thành công ./.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *