Saturday, April 10Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: AIC không thoát khỏi tiếng “giải ao làng”, vẫn là “Tam quốc tranh tài”

Thích thì share nhé!

Sau 4 ngày thi đấu, giải Liên Quân Mobile được ví như Chung kết thế giới thứ 2 trong năm không chứng kiến nhiều bất ngờ.

AIC 2019 là giải Liên Quân Mobile có quy mô thế giới thứ 2 trong năm sau AWC 2019. Nước chủ nhà của AIC vẫn là cái tên quen thuộc: Thái Lan. Việc Tencent để Thái Lan đăng cai AIC sau khi đã trao quyền chủ nhà AWC cho Việt Nam là điều không có gì lạ. Đơn giản là bởi doanh thu, lượng người chơi Arena of Valor trên thế giới chiếm hầu hết ở 2 nước Đông Nam Á này. Kế hoạch để Việt Nam và Thái Lan luân phiên đăng cai AIC và AWC, từ đó góp phần mang lại số liệu tích cực cho game là điều hiển nhiên. Ngược lại, nếu liều lĩnh mang 2 giải đấu này tới Indonesia, Hàn Quốc hay Bắc Mỹ thì Tencent sẽ chuốc thất bại nặng nề.

Rất nhiều team eSport dạng “phong trào” từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Nhật Bản dự AIC 2019.

Các team Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới hiện nay vẫn chỉ gói gọn trong 3 khu vực: Việt Nam, Thái Lan, TPE. Các đại diện khác tham dự AIC hay AWC đều bị lấn lướt hoàn toàn. Kỳ tích duy nhất lúc này chỉ là Hàn Quốc với Team Olympus vô địch được AWC 2018. Nhưng “đường dài mới biết ngựa hay”, nhóm “3 ông lớn” sở hữu các giải quốc nội được tổ chức đều đặn, chuyên nghiệp tận 2 lần mỗi năm. Các cao thủ Liên Quân Mobile tới từ Việt – Thái – Đài vốn có một môi trường “training” tốt thì giờ lại càng yên tâm với “nghề” tuyển thủ do được đầu tư bài bản.

Kết quả sau 4 ngày thi đấu, người xem đa phần đều có nhận định đúng khi mà nhóm “Big Three” lẫn lướt phần còn lại của thế giới.

Sau 4 ngày thi đấu của vòng bảng AIC 2019, sự nhàm chán lại diễn ra như các giải AWC và AIC trong quá khứ. Những nhà vô địch RPL, GCS và AOG đều thể hiện được sự áp đảo. Bất ngờ của các đại diện bên ngoài nhóm “Big Three” là không nhiều, mà nói thẳng ra thì chỉ có EVOS của Indonesia là gây được một số sự chú ý.

Giải AIC 2019 năm nay không có nhiều điều đáng để nói, ngoài… sự cố nghiêm trọng của Phù Hiệu Chuyển Sinh và tướng Volkath lỗi kỹ năng.

Ở bảng A, HKA (Đài Loan) và IPG (Việt Nam) có thể chia nhau 2 vị trí đầu. Trong khi 2 suất còn lại của bảng A sẽ là cuộc cạnh tranh của EVOS, AHQ và Team Olympus. Trước thềm giải đấu, người ta dự đoán HKA, IGP, AHQ và EVOS đi tiếp thì khả năng cao là sẽ ý như vậy. Còn bảng B, Buriram United và Team Flash chia nhau 2 vị trí trên cùng. Khác với bảng A, 2 đội xếp hạng 3 và 4 của bảng B còn dễ đoán hơn, đó là ONE và Team AK (Trung Quốc).

Ban tổ chức từng khiến các đội phải sốc khi tuyên bố không cho phép sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh và tướng Volkath ở AIC 2019.

Với những gì đã thể hiện, khán giả đều sẽ có nhận định tương đối giống nhau về kịch bản của Bán kết AIC 2019, Theo đó, đội đứng hạng 1 và hạng 2 ở cả 2 bảng A và B sẽ lọt Top 4. Cả 4 đội này đều đã có một mùa giải rất thành công: HKA vô địch GCS của Đài Loan, Buriram United vô địch RPL của Thái Lan, còn lại là 2 đại diện của nước có lượng người chơi đông nhất (Team Flash và IGP).

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *